*♨ இன்றைய சமையல் குறிப்பு♨*_
*📆10-04-2019📆*
*🍿 கேழ்வரகு இடியாப்பம்🍕*
*🍱தேவையான பொருட்கள்*
🥙கேழ்வரகு மாவு1 கப்
🥙கோதுமை மாவு1 கப்
🥙கடலை மாவுகால் கப்
🥙உப்புதேவைக்கேற்ப
🥙சுடு தண்ணீர்மாவு பிசைய
*🍴செய்முறை*
🍲கேழ்வரகு மாவையும், கடலை மாவையும் தனித்தனியே லேசாக வறுக்க வேண்டும். ஆவியில் கோதுமை மாவை வேக வைக்க வேண்டும்.
🍲 வறுத்த மாவுகளோடு ஆவியில் வேக வைத்த கோதுமை மாவு, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து தேவையான சுடு தண்ணீர் ஊற்றி சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசையவேண்டும்.
🍲 இடியாப்பக் குழலில் சிறிது எண்ணெய் தடவி மாவை அதில் நிரப்பி இடியாப்பத் தட்டில் பிழிந்து ஆவியில் 3 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவேண்டும்.
🍲இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : காய்கறி மசாலா.
*♨ இன்றைய மருத்துவ குறிப்பு♨*_
*📆10-04-2019📆*
*🍿கேழ்வரகின் மருத்துவப் பயன்கள்💊*
🍟தானியங்களில் அதிக சத்துமிக்கது கேழ்வரகு. ராகி என்றும் இதனை அழைக்கின்றனர். இதில் புரதம், தாது உப்பு, சுண்ணாம்புச் சத்து, இரும்புச் சத்து மற்றும் உயிர்ச் சத்துக்களும் இருக்கின்றன.
🍟இது உடல் உஷ்ணத்தை சமநிலையில் வைத்திருக்கும்.
குடலுக்கு வலிமை அளிக்கும். நீரிழிவு நோயாளிகள் கூட கேழ்வரகால் செய்த பண்டங்களைச் சாப்பிடலாம்.
🍟கேழ்வரகு உடலுக்கு நல்ல உறுதியைக் கொடுப்பதுடன் உடல் எடையைக் குறைக்கும் குணமும் கொண்டது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகமிக நல்லது.
*◆◇◆◇◆வானவில்◇◆◇◆◇*
No comments:
Post a Comment