பெப்பர் சிக்கன்
சிக்கன்- 1கிலோ
வெங்காயம் - 2
தக்காளி- 2 அல்லது கேன் தக்காளி பேஸ்ட் - 1/2 டின்
மஞ்சள்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
காய்ந்த வத்தல் - 2
கறிவேப்பிலை- ஒரு கொத்து
தனியாத்தூள் - 1 மே.கரண்டி
சீரகம் - 1 மே.கரண்டி
மிளகு - 2 – 3 மே.கரண்டி (காரம் தேவைக்கு அளவினை கூட்டிக்கொள்ளலாம்)
உப்பு- தேவைக்கு
எண்ணெய் - 2 மே.கரண்டி
Method
Step 1
சீரகம் + மிளகினை மிக்ஸூல் பொடி செய்துக்கொள்ளவும். நல்ல பழத்த சிகப்பு நாட்டு தக்காளியினை மிக்ஸூயில் அரைத்து வைக்கவும். வெங்காயத்தினை பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
Step 2
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றிய பின்பு தாளிப்பு காய்ந்த வத்தல் , கறிவேப்பிலை போடவும். பிறகு நறுக்கி வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்
Step 3
நன்றாக வதங்கிய பிறகு மஞ்சள்த்தூள் தக்காளி பேஸ்ட் மற்றும் தனியாத்தூள் சேர்த்து நன்றாக சிம்மில் 5 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
Step 4
பிறகு சுத்தம் செய்து வைத்த சிக்கன் கறி துண்டுகளை சேர்க்கவும். தேவைக்கு தண்ணீர் ஊற்றிக்கொள்ளவும். நன்றாக கரண்டி வைத்து பிரட்டி விடவும். மசாலா எல்லா இடங்களிலும் பரவலாக படும் படி பிரட்டி விடவும்.
Step 5
மூடி போட்டு சிம்மிலே வேக வைக்கவும். இடை இடையே கரண்டி வைத்து கிளறி விடவும்.
Step 6
முக்கால் பாகம் சிக்கன் வெந்த பிறகு பொடித்து வைத்த சீரகம், மிளகு மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக பிரட்டி விடவும். எண்ணெய் நன்றாக விட்ட பிறகு அடுப்பினை அணைத்து இறக்கவும்.
Step 7
சுவையான பெப்பர் சிக்கன் ரெடி. சப்பாத்தி, நாண், ரைஸ், பிரியாணி எல்லா வகை உணவுக்கும் இந்த பெப்பர் சிக்கன் சைட் - டிஷ் சூப்பராக இருக்கும்
இந்த குறிப்பினை நமக்காக அனுப்பியவர்
மீரா அபூ - லண்டன்
Kayalsamayal.com
No comments:
Post a Comment